TECHVICON #23: CÓ PHẢI CHỈ MỖI BrSE LÀ “CẦU NỐI”?

techvicon-23

Ngày 15 tháng 08 năm 2023

16:00 - 17:00

Seating Capacity

Hà Nội

Ngày 15/8 vừa qua, tại phòng họp Tokyo, chương trình TECHVICON #23 đã được tổ chức dưới sự chia sẻ của Speaker Phúc Phạm đến từ TECHVIFY JAPAN. Với sự góp mặt của 24 Techvifer đến từ các phòng ban, sự kiện TECHVICON #23 đã đề câp đến công việc kết nối của BrSe, đồng thời mang lại góc nhìn mới về sự liên kết thông tin giữa các phòng ban trong mỗi dự án.

Mở đầu trong số TECHVICON #23, Speaker Phúc Phạm đã chia sẻ về những vấn đề thường gặp phải trong các dự án của Nhật Bản như rào cản về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, quy chuẩn về chất lượng, chênh lệch múi giờ hay quản lý dự án. Giữa hai môi trường khác nhau như Nhật Bản và Việt Nam thì việc làm cầu nối BrSE rất quan trong.

techvicon23-1

Speaker giải thích thêm: BrSe nghĩa là Bridge System Engineer, là những kỹ sư cầu nối, làm nhiệm vụ kết nối “team nhà” và “team khách hàng”. Họ sẽ phân tích và truyền đạt các yêu cầu từ đối tác đến nhóm phát triển của công ty. Đồng thời giám sát và đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án. Nhưng đối với các BrSe từ xa thì việc kết nối sẽ rất khó khăn. Có thể họ sẽ phải cùng lúc làm việc chung với cả “team nhà”, “team Offshore” và khách hàng dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, hay khó nắm bắt được những hiện trạng thực tế cả team nhà để kết nối và truyền đạt thông tin hiệu quả.

techvicon23-2

Vì vây, Speaker Phúc Phạm đã đưa ra những mong muốn của BrSe khi làm việc từ xa. Anh chia sẻ rằng tất cả các thành viên hãy là một mạch máu nối liền và thông suốt, cùng kết nối với nhau đảm bảo rằng không có thông tin nào bị lạc khỏi chuỗi dây truyền. Đồng thời, khi làm dự án các bộ phận trong team cũng phải thường xuyên tương tác với khách hàng giúp cho quy trình thực hiện dự án được mạch lạc và thông suốt.

Tham gia trong số TECHVICON #23, có sự góp mặt của 24 Techvifer đến từ các phòng ban. Đặc biệt là sự xuất hiện của ông Takeshita – người đồng hành, cố vấn của TECHVIFY Software từ những ngày đầu thành lập và các nhân sự đến từ Nhật Bản.

techvicon-233

Anh Teddy Nguyen – G2 chia sẻ “Mình thấy số lần này khá thiết thực và ý nghĩa. Rất lâu rồi mình mới có cơ hội lắng nghe và trao đổi với các nhân sự đến từ Nhật Bản. Tham gia rất nhiều dự án quan trọng của công ty, mình nhận ra vấn đề được Speaker trao đổi rất cần thiết, giúp cho quá trình thực hiện dự án trở nên suôn sẻ hơn.”

Các Techvifer tham gia đều rất chăm chú lắng nghe và có những đóng góp phát biểu thiết thực khiến cho buổi TECHVICON #23 mang một không khí sôi động và nhiệt huyết.

techvicon-23

Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại TECHVICON #23 nhé!