ios developer

IOS developer là gì? Mô tả công việc và những kỹ năng cần thiết

15/06/2022

TECHVIFY

Trở thành một lập trình viên IOS Developer bạn đòi hỏi cần có nhiều kỹ năng quan trọng. Bởi làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo nhiều áp lực. Tuy nhiên mức lương của công việc này vô cùng hấp dẫn xứng đáng với công sức bỏ ra. Cùng tìm hiểu chi tiết về công việc này ngay sau đây nhé.

Lập trình viên IOS developer là gì?

Lập trình viên IOS là người xây dựng và phát triển nên các ứng dụng sử dụng cho hệ điều hành IOS thông qua ngôn ngữ lập trình Swift. Lập trình IOS trong hệ thống mobile đang hot nhất hiện nay.

Lập trình viên IOS là người thiết kế nên các ứng dụng hệ điều hành IOS nên đòi hỏi phải có sự tư duy và sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nắm bắt tâm lý và tạo nên sự mới mẻ cho người dùng trên các ứng dụng. Công việc này bắt đầu từ ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, phát hành và hỗ trợ cho tới khi không sử dụng được nữa.

Hơn thế, để có thể đứng vững trong ngành này, lập trình viên sẽ phải đảm bảo hiệu suất, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của hệ điều hành. Từ đó mang tới người dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

ios developers 4 TECHVIFY Careers

Lập trình viên IOS là người sáng tạo, phát triển ứng dụng chạy trên hệ điều hành IOS

Mô tả công việc cụ thể của lập trình viên IOS

Cũng không khác gì lập trình Android, IOS Developer cũng sẽ phải thực hiện các công việc cụ thể đó là:

  • Phát triển các ứng dụng nâng cao trên nền tảng IOS để người dùng có những trải nghiệm mới.
  • Xác định và thiết kế mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thời đại công nghệ 4.0.
  • Viết mã Unit Test  để có thể kiểm tra kỹ các tính năng của ứng dụng sao cho thuận tiện cho người dùng và thu hút sự quan tâm chú ý.
  • Phát hiện, sửa lỗi để nâng cao hiệu quả hoạt động của các phần mềm, ứng dụng, sản phẩm đã nghiên cứu ra.
  • Không ngừng đánh giá và áp dụng công nghệ để có thể tối đa hiệu quả lập trình IOS.

Lập trình viên IOS có nhiều nhiệm vụ quan trọng

Kỹ năng cần có của lập trình IOS

Để có thể hoàn thành tốt nhất công việc này, lập trình viên cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản sau đây:

Làm việc với mô hình Agile

Đây là một mô hình hiệu quả được nhiều người lập trình viên IOS xuất chúng và các công ty IT thành công sử để có thể nhanh chóng bàn giao các dự án, tăng lên hiệu suất công việc và giúp công việc của bạn có kế hoạch rõ ràng.

Do đó, người lập trình sẽ phải am hiểu mô hình này, có thể làm việc tốt hơn, gia tăng cơ hội thăng tiến hơn trong lĩnh vực này. Hiện nay, các tài liệu  học tập cho mô hình Agile tương đối ít nên để nắm vững khả năng sử dụng bạn hãy tham khảo thông tin tại học viện Agile.

Chắc chắn thành thạo kỹ năng về Xcode và Swift là điều quan trọng với nhà lập trình giỏi nên phải có những kiến thức cần thiết như Cú pháp, Control Flow, Classes. Nen bạn sẽ phải học hỏi kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào xây dựng và phát triển ứng dụng IOS.

IOS developer

Lập trình viên cần phải có nhiều kỹ năng quan trọng

Hiểu rõ về các kỹ năng UI, UX

Lập trình viên IOS không chỉ có kiến thức chuyên sâu về coding mà cần phải trang bị cho bản thân sự nhạy bén về thiết kế giao diện mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Phải tìm hiểu về kỹ năng UI, UX là gì và vai trò của kỹ năng này với công việc của mình để từ đó trau dồi hơn nữa.

Kỹ năng về Networking

Những ứng dụng luôn có mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ với nhau, ràng buộc không hoạt động đơn phương, độc lập. Mỗi lập trình viên cần phải có kỹ năng networking để hiểu được cách truyền và nhận dữ liệu qua web. Mỗi một nền tảng yêu cầu coder phải thành thạo ngôn ngữ JavaScript, bạn có thể học và tham khảo các nguồn tài liệu miễn phí trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn cũng liên tục cập nhật kiến thức về công nghệ, phần mềm hiện đại. Luôn làm việc với tinh thần học hỏi, sáng tạo, thái độ tích cực và chia sẻ, làm việc nhóm.

Mức lương của lập trình viên IOS Developer

Nghề lập trình viên IOS đang mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như thu nhập lý tưởng cho giới trẻ hiện nay. Mức lương trung bình của một ;lập trình viên IOS khoảng 15 triệu ở mức khởi điểm với kinh nghiệm 1 đến 2 năm.

Đối với sinh viên mới ra trường mức lương khởi điểm rơi vào mức 8 đến 10 triệu đồng. Cũng như những ngành nghề khác, lập trình IOS đều được làm trong môi trường hiện đại, năng động chuyên nghiệp với cơ hội thăng tiến rộng mở và có nhiều vị trí chủ chốt hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhân viên lập trình IOS cũng công ty đưa cơ chế đãi ngộ riêng và hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện theo quy định. Đồng thời sẽ được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước.

Một nhân viên lập trình IOS có thể đảm nhiệm ở một vị trí như phát triển ứng dụng động, kỹ sư IOS, kỹ sư phần mềm động và nhiều chức danh khác. Với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị IOS hứa hẹn là nghề đầy triển vọng.

Nhân viên lập trình viên IOS có mức lương hậu hĩnh

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về công việc IOS Developer cũng như kỹ năng, mức lương cho bạn đọc tham khảo. Hãy nhanh tay ứng tuyển vào vị trí này để có được những ưu đãi và cơ hội phát triển bản thân.

5/5 - (1 đánh giá)

Deprecated: Function get_bloginfo was called with an argument that is deprecated since version 2.2.0! The siteurl option is deprecated for the family of bloginfo() functions. Use the url option instead. in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/functions.php on line 6078