rainy nguyen 1 TECHVIFY Careers

Rainy Nguyen – Solution Architect Tài Năng Mới Với Thành Tích Đáng Nể

25/11/2022

TECHVIFY

Tháng 10 vừa qua TECHVIFY có thật nhiều sự kiện đáng nhớ, nổi bật phải kể đến đó là việc thành lập phòng DES (Digital Enablements Solution). Đến tháng 11 này chúng ta vui mừng chào đón thành viên Nguyễn Viết Vũ – Rainy Nguyen gia nhập TECHVIFY với vị trí Senior Solution Architect cùng hàng loạt thành tích đáng khâm phục.

Không chỉ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với các kỹ năng về: Programming, Computer Science, Networking & Embedded Systems mà anh còn tiếp thục theo học cao học (Master Degree) với chuyên ngành Advanced Software Engineering tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. 

Rainy Nguyen
Rainy Nguyen

Sau khi tốt nghiệp anh Nguyễn Viết Vũ đã có cơ hội làm việc tại các công ty: Gameloft, Neolab,.. và giữ những vai trò quan trọng như Leader hay Manager.  Với hơn 10 năm trong “ngành”, đã trải qua nhiều dự án lớn, đáng kể đến dự án Drone UTM tại công ty Neolab kéo dài từ năm 2016 đến 2020 với vai trò là Manager team Dev. Đây là 1 Product của công ty, bắt đầu từ ý tưởng sử dụng các Drone(UAV) để Monitoring/Inspector/UTM/Transport… Rất nhiều công nghệ và ý tưởng được dùng trong dự án, ví dụ AWS IoT, BLE, Onboard SDK… các Drone sẽ được điều khiển gián tiếp từ web/app mà không cần qua RC(remote controller). Đến thời điểm hiện tại thì dự án đạt một số thành tựu như top 2 tại thị trường Global về Drone Service và nhận được đầu tư $70M ở Series B Funding. 

Vì đam mê với nghề nên sở thích của anh cũng xoay quanh công việc, anh chia sẻ mình thường có hứng thú với: Code game, code tool, utilities để phục vụ công việc, ngoài ra anh cũng thường hay đọc sách vào những lúc rảnh rỗi. Câu nói khiến anh tâm đắc nhất và luôn lấy làm động lực cho mình đó chính là câu nói của Doanh nhân nổi tiếng người Mỹ – Bill Gates: “I choose a lazy person to do a hard job. Because a lazy person will find an easy way to do it.” 

Nói về cơ duyên đến với TECHVIFY anh chia sẻ thật lòng: “Một ngày đẹp trời thuật toán Facebook suggest quảng cáo tuyển dụng của TECHVIFY với vị trí Golang, anh tìm hiểu thử công ty và biết công ty có headquater (trụ sở chính) ở Hà Nội và mới mở thêm văn phòng ở Đà Nẵng, thật hay là anh cũng có thời gian học và làm việc ở Hà Nội 4 năm, nên cũng có thể là cái duyên. Hơn nữa sau khi phỏng vấn anh thấy rất ấn tượng khi gặp David Ho (Lead Solution Architect) cũng như CEO Harry, họ là những người trẻ và giỏi, anh ngưỡng mộ và nghĩ mình có thể học thêm được nhiều thứ hay từ những người ấy!”. 

Thật là một tin vui cho toàn thể CBNV TECHVIFY khi chúng ta ngày càng khẳng định được uy tín và tên tuổi trên thị trường, từ đó thu hút nhiều chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự – nền tảng quan trọng tạo nên một tổ chức vững mạnh.  

Phòng DES nói riêng và TECHVIFY nói chung trông đợi và kỳ vọng vào những bước đột phá tiếp theo của anh Nguyễn Viết Vũ cùng đội ngũ phát triển phần mềm tài năng của chúng ta trong thời gian tới. Chúc anh Vũ bắt đầu một hành trình mới với nhiều mục tiêu và hoài bão, phát huy tối đa khả năng và góp phần đóng góp cho sứ mệnh chung của TECHVIFY “Đem trí tuệ Việt ra toàn thế giới”! 

5/5 - (1 đánh giá)

Deprecated: Function get_bloginfo was called with an argument that is deprecated since version 2.2.0! The siteurl option is deprecated for the family of bloginfo() functions. Use the url option instead. in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/functions.php on line 6078