React là gì

React là gì? Những lý do bạn nên sử dụng Recat

16/07/2022

TECHVIFY

React là một cái tên quen thuộc với các developer và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Vậy React là gì và tại sao nên sử dụng công cụ này trong thiết kế  web?

React được phát triển bởi Facebook vào năm 2013, ra mắt như một công cụ JavaScript mã nguồn mở. Với tính năng hiện đại, công vụ này đang được giới developer ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên các trang web. Vậy React là gì và lý do nên sử dụng react.?

Tìm hiểu React là gì?

React là thư viện JavaScript phổ biến được sử dụng để xây dựng nên giao diện người dùng. Công cụ này cho tốc độ phản hồi tuyệt vời khi người dùng nhập dữ liệu bằng cách sử dụng phương pháp mới để render trang web.

Components của công cụ này được phát triển từ nền tầng Facebook và đang được đi trước, dẫn đầu các đối thủ như Angular và Bootstrap là hai thư viện đang bán chạy nhất thời bấy giờ.

React là một công cụ hỗ trợ thiết kế và xây dựng giao diện

Lý do nên sử dụng React là gì?

Như vậy, sau khi tìm hiểu về react là gì, bạn sẽ cần phải biết tại sao nên sử dụng công cụ này. Hiện nay, hàng trăm công ty lớn đang sử dụng cho thấy một lợi thế lớn về sức cạnh tranh với những ưu điểm vượt trội đó là:

lap trinh reactjs TECHVIFY Careers

Dễ sử dụng

React là một thư viện GUI nguồn mở JavaScript  giúp tập trung vào một điều cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ và được phân loại thành kiểu “V” trong mô hình MVC.

Nếu là một lập trình JavaScript bạn sẽ dễ dàng hiểu được những điều cơ bản về React. và bạn có thể bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa vào web bằng cách sử dụng công cụ này trong vài ngày. Để có thể nâng cao hiểu biết, bạn có thể thử nghiệm khám phá thêm các hướng dẫn về React sẽ mang đến nhiều cách sử dụng công cụ như videos, hướng dẫn và dữ liệu làm phong phú góc nhìn của bạn hơn.

Hỗ trợ phát triển Reusable Component trong Java

React cho phép bạn sử dụng lại components để phát triển thành các ứng dụng có chức năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tính năng tái sử dụng của component  cũng là một lợi thế mà các lập trình viên nên nắm bắt.

Viết component dễ dàng hơn

React component sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều khi công cụ này sử dụng JSX mở rộng cú pháp này tùy chọn cho JavaScript giúp bạn có thể kết hợp  HTML với JavaScript. JSX chính là một sự pha trộn tuyệt vời của JavaScript và HTML sẽ giúp làm rõ quá trình viết cấu trúc của trang web.

Ngoài ra, phần mở rộng cũng giúp render có nhiều lựa chọn dễ dàng hơn cho mình. JSX có thể sẽ không phải là phần mở rộng cú pháp biến nhất nhưng lại được chứng minh là hiệu quả trong việc phát triển components nhất là ác ứng dụng khối lượng lớn.

Hiệu suất tối ưu với Virtual DOM

React sẽ cập nhật hiệu quả của quá trình DOM một mô hình đối tượng tài liệu. Như bạn đã biết, quá trình này có thể gây nên nhiều thất vọng như các dự án ứng dụng trên web và may mắn là react sử dụng vitual DOMs nên bạn yên tâm tránh được vấn đề này.

Công cụ này sẽ cho phép bạn xây dựng các virtual DOMs và host ở trong bộ nhớ nên mỗi khi có sự thay đổi trong DOM thực tế sẽ thay đổi ngay tức khắc. Hệ thống này sẽ ngăn chặn DOM thực tế để buộc các bản cập nhật liên tục do đó, tốc độ của ứng dụng không bao giờ xảy ra tình trạng gián đoạn.

Thân thiện với SEO

React cho phép bạn tạo nên giao diện người dùng có thể được truy cập ở một công cụ tìm kiếm khác nhau và những tính năng này sẽ là một lợi thế lớn không phải tất cả các khung đều thân thiện với SEO. Bên cạnh đó, React còn có thể tăng tốc quá trình của một ứng dụng nên sẽ cải thiện kết quả SEo cho trang web vô cùng hiệu quả. Khi tính năng SEO của web đạt hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và khách hàng đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng React chỉ là một thư viện JavaScrip nên không thể làm mọi thứ. Khi sử dụng các thư viện bổ sung có cần thiết cho các mục tiêu quản lý, định tuyến và tương tác.

Một số điều cần biết về React

React chỉ là view Library một phần dành riêng cho Facebook nên sẽ giúp render ra những view và hỗ trợ xây dựng giao diện người dùng có tính phản hồi, tương tác cao ở những trạng thái và sử dụng sử dụng ở bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý nên dùng ít State Components bởi thông tin ứng dụng của bạn luôn mở rộng liên tục và được lưu trữ tại state nên bạn hãy giữ nó càng đơn giản, càng tốt. Với chức năng State nó có liên quan trong vấn đề render để xem các dữ liệu hiển thị và có cần phải render lại phần khác không.

State chỉ có trong components khi thực hiện công việc trao đổi dữ liệu ở bên ngoài và giúp hiển thị đúng trạng thái của Component hiện tại. Hơn nữa, để phần mềm của bạn dễ hiểu cũng như bảo trì bạn nên giữ cho mình một class nhỏ gọn nhất nhé.

Như vậy, thông qua nội dung bài viết bạn đã hiểu được React là gì và những lý do bạn nên sử dụng. Nếu là một nhà thiết kế website bạn nên ứng dụng công cụ này để trang web phát triển mạnh mẽ hơn nhé.

Đánh giá