vuejs-developer

Tìm hiểu Vuejs Developer – Công việc, kỹ năng và mức lương

14/06/2022

TECHVIFY

Rất nhiều người mơ ước được đảm nhiệm chức vụ lập trình viên VueJS Developer. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Tìm hiểu thông tin bài viết cung cấp giúp bạn sớm hoàn thành được mong ước của mình trong công việc.

VueJS Developer là gì?

VueJS là một framework để thiết kế giao diện thông minh cho người dùng được thiết kế từ đầu để có thể phát triển lên dần. Thư viện chỉ tập trung vào lớp View và dễ dàng chọn, phân tích với các thư viện khác của những dự án hiện có của doanh nghiệp. Mặt khác, VueJS cũng có khả năng cung cấp các công cụ cho các ứng dụng Trang đơn phức tạp khi sử dụng kết hợp với các công cụ hỗ trợ và thư viện hiện đại.

VueJS là một Framework nâng cao với mã nguồn mở để phát triển giao diện người dùng. Đây là một trong khung phổ biến nhất để đơn giản khoá việc phát triển web. VueJS hoạt động chủ yếu dựa vào lớp trình bày và có thể dễ dàng được tích hợp vào những dự án lớn để phát triển frontend.

VueJS được tạo nên bởi một cựu nhân viên của Google Evan You và phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 2 năm 2014. Số lượng lập trình viên giỏi trong xếp hạng GitHub của nó vượt quá 65.000 cho thất mức độ phổ biến đặc biệt của VueJS.

Công việc cụ thể của VueJS Developer

Giữ chức vụ là một lập trình viên VueJS sẽ có nhiều nhiệm vụ quan trọng mà công việc này cần có. Dưới đây là những nhiệm vụ cơ bản của chức danh này cần phải làm đó là:

Công việc lập trình viên vuejs
  • VueJS Developer sẽ thiết kế và phát triển các ứng dụng web sao cho tạo nên sự chú ý của người dùng. Cần phải biết làm công việc SEO bằng các hình ảnh và thông tin để người dùng biết đến.
  • Viết mã JavaScript có thể tái sử dụng, hiệu quả và có thể mở rộng để phát triển ứng dụng cho nhiều khách hàng quan tâm.
  • Xây dựng các thành phần liên quan và thư viện mô-đun và có thể tái sử dụng trong công việc và những trường hợp cần thiết nhất.
  • Triển khai các thành phần front-end với khung Vue.js tiến bộ giúp tối ưu hoá công việc tốt nhất.
  • Dịch các thông số kỹ thuật của khách hàng thành mã để mã hoá và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.
  • Kiểm tra, cập nhật và tối ưu hóa ứng dụng về hiệu suất và bảo mật để đánh giá tiến độ phát triển.

Các kỹ năng cơ bản của VueJS developer

Làm VueJS developer là một công việc chịu nhiều áp lực và ở một môi trường công nghệ hiện đại. Thế nên để đảm bảo được hiệu suất và hiệu quả công việc cần phải đáp ứng một số kỹ năng cơ bản sau:

HTML & CSS

HTML và CSS là nền tảng của web, ngôn ngữ được sử dụng để phát triển trang web và cũng chứa những dữ liệu cho nội dung của trang web và nhiệm vụ là phải rèn luyện kỹ năng HTML và CSS để có thể hiển thị đúng và chính xác các mục trên trang web.

JavaScript basics and Modern JavaScript

Thay vì hiển thị dữ liệu tĩnh, công cụ này sẽ hiển thị dữ liệu tĩnh để đáp ứng được đầu vào và tương tác của người dùng. Thế nên người làm công việc này phải biết viết mã tốt hơn, dễ đọc hơn.

Kỹ năng Git

Git là một kỹ năng quan trọng của một lập trình viên phần mềm, ở cấp độ cơ bản git sẽ cho phép bạn theo dõi những thay đổi trong tệp của mình và đơn giản các hoạt động trên tệp và dự án với nhiều người.

Bạn sẽ phải thực hiện hai nhiệm vụ đó là cài đặt Git trên máy tính và tạo một tài khoản dựa trên nền tảng đám mây như GitHub hoặc GitLab để lưu trữ code của bạn. Khi bạn viết code mới hoặc thay đổi code hiện có sẽ phải lưu trữ những thay đổi trong tài khoản của mình và các lập trình viên khác có thể làm việc trên cơ sở dữ liệu của bạn.

Kỹ năng Vue

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn sẽ phải biết về những điều cơ bản của ngôn ngữ lập trình. Bạn sẽ phải học cách sử dụng VueJS, có triết lý cơ bản để sử dụng một cách hiệu quả.

Vue CLI

Ngoài ra, lập trình viên VueJS Developer còn đòi hỏi bạn dành thời gian để tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo, biết tổ chức dữ liệu trên máy tính. Biết làm việc nhóm, phân chia thời gian và các kỹ năng công nghệ thông tin. Đồng thời bạn sẽ phải có kinh nghiệm làm việc và làm quen với hệ sinh thái VuejS và kiến thức về kết xuất máy chủ.

Mức lương cơ bản của VueJS Developer

Đây là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng, cần phải có trình độ và chuyên môn nghiệp vụ với đòi hỏi sự áp lực trong công việc. Thế nên mức lương của công việc này cũng tương đối cao trong nhóm ngành công nghệ thông tin.

Lập trình Vuejs thường đảm nhiệm vị trí Front-end developer mức lương có thể lên đến 30-40 triệu/tháng đối với cấp senior khoảng 4-7 năm kinh nghiệm. Nếu chỉ vừa mới ra trường bạn bắt đầu với vị trí Fresher mức lương 8-12 triệu. Sau khi làm được 1-2 năm bạn có thể đạt trình độ Junior và có mức lương 20-30 triệu

Như vậy mức lương trung bình dao động từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/ tháng. Tùy vào năng lực, trình độ, kinh nghiệm và vị trí đảm nhiệm.

Những thông tin bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc VueJS Developer. Mong rằng bạn sẽ trau dồi kiến thức có những kỹ năng cần có để thử sức mình với công việc này mang đến mức lương cao cho bản thân nhé.

5/5 - (1 đánh giá)