bridge engineer brse 3 TECHVIFY Careers

Công việc và mức lương của Bridge Engineer/ BrSE

22/06/2022

TECHVIFY

Bridge Engineer/BrSE hiện đang là một công việc có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Những kỹ năng cần có của công việc này là gì và mức lương cụ thể ra sao?

Hiện nay, chắc chắn kỹ sư cầu nối đang trở thành công việc hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Mặc dù, tại xứ sở hoa anh đào công việc này rất phổ biến nhưng ở Việt Nam thì khái niệm Bridge Engineer/BrSE còn khá lạ lẫm và mơ hồ. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn tất cả những thông tin liên quan tới công việc này nhé.

Bridge Engineer/BrSE là gì?

BrSE (Bridge system engineer) là một công việc kết nối giữa khách hàng với đội nhóm làm việc bên trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ outsourcing. Những người làm kỹ sư cầu nối thường có chức năng chính là tìm hiểu các yêu cầu, dịch vụ khách hàng và truyền tải lại những yêu cầu đó cho đội phát triển công ty để mang tới khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Một BrSE cũng cần phải đảm bảo khách hàng nhận được những câu hỏi từ đội phát triển đưa ra đến khách hàng. Hay đơn giản hơn, kỹ sư cầu nối là người ở giữa tư vấn kỹ thuật cho khách hàng cũng đưa ra giải pháp để giải được những yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Ngoài ra, họ cũng chính là những người theo dõi các tiến độ của một dự án và chịu trách nhiệm về những sản phẩm, dịch vụ khi đã được bàn giao. BrSE là người giữ vai trò quan trọng đối với cả khách hàng và đội phát triển của doanh nghiệp.

Kỹ sư cầu nối

Những công việc cụ thể của Bridge Engineer/BrSE

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh mà kỹ sư cầu nối có công việc khác nhau. Tuy nhiên, đa phần họ sẽ thực hiện một số công việc cụ thể sau đây:

 • Thực hiện liên lạc và kết nối với khách hàng thông qua email và tiến hành xử lý cũng như quản lý các yêu cầu của họ một cách tốt nhất.
 • Lên kế hoạch và thực hiện các công việc hàng ngày đảm bảo vận hành xuyên suốt.
 • Thực hiện theo dõi, giám sát quy trình thực hiện các dự án nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành theo yêu cầu.
 • Tiến hành đánh giá quy trình, xử lý các công việc hằng ngày của đội phát triển để có được sự đảm bảo về chất lượng và dịch vụ cho khách hàng.
 • Lập báo cáo hàng tuần, hàng tháng và tiến độ dự án thực hiện cho khách hàng để họ có thể nắm bắt được những yêu cầu họ đặt ra.

Những kỹ năng cần có của Bridge Engineer/BrSE

Nghề kỹ sư cầu nối là một ngành nghề làm việc trong một môi trường phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. Cụ thể là 4 các kỹ năng cơ bản như code, ngoại ngữ, giao tiếp và tự học.

Kỹ năng code

Nhiều người nghĩ rằng BrSE không cần code, chỉ đúng với một số vị trí đặc biệt thiên về thông dịch còn nếu phải kiêm kỹ thuật chắc chắn cần phải có kỹ năng này, thậm chí phải giỏi code để:

 • Ôm công việc từ A đến Z trong những dự án pilot.
 • Hiểu rõ được các vấn đề, giải pháp kỹ thuật để truyền đạt đúng, đủ cho cả hai đội nhà và đội khách.
 • Mỗi dự án sử dụng ngôn ngữ lập trình và framework khác nhau và biết tổng quan một vài ngôn ngữ phổ biến khác.

Kỹ năng ngoại ngữ

Tùy vào thị trường mà chọn học cho ngoại ngữ phù hợp, đối với BrSE cho thị trường Nhật bạn nên học N2 để có thể làm việc một cách độc lập. Ngoài ra, bạn cũng nên biết về tiếng Anh để có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu hơn nhất là việc tự học.

Kỹ năng giao tiếp

Nghề kỹ sư kết nối cần phải giao tiếp thường xuyên và có nghệ thuật giao tiếp nhất là đối với khách Nhật. Biết lắng nghe là một yêu cầu tiên quyết và cần phải mềm mỏng trong xử lý mọi vấn đề. Bạn hãy mở rộng khả năng giao tiếp của mình bằng cách thường xuyên giao lưu, hội nhóm, mời bạn bè đồng nghiệp đi ăn, nói chuyện để mở mang kiến thức.

Cần kết hợp nhiều kỹ năng khi làm kỹ sư cầu nối

Kỹ năng tự học

Mỗi một dự án đòi hỏi bạn sẽ phải có nhiều kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ khác nhau nên cần phải có kỹ năng tự học. Bạn có thể tự học từ một số nguồn thông tin sau đây:

 • Tự học từ internet: Hãy lên mạng xã hội học, lên trang chủ của javascript knockout tự mày mò học, tử viết và chạy thử code.
 • Lên các forum (Âu Mỹ) đọc kỹ hơn, tìm hiểu sâu hơn về các dự án.
 • Tự học qua tài liệu: Khách nhật sẽ có những bộ tài liệu khủng, bạn cần trau dồi nó kỹ càng để tự tin hơn trong công việc của mình.

Mức lương của Bridge Engineer/BrSE

mức lương Bridge Engineer

BrSE là một nghề có mức thu nhập đáng mơ ước của giới trẻ. Bởi làm nghề này đòi hỏi bạn phải là người giỏi, làm việc ở môi trường sáng tạo, chủ động nên mức lương cụ thể như sau:

 • Mức lương cho người mới: Đối với người mới chưa có nhiều kinh nghiệm bạn cũng được nhận mức lương khoảng 1000$ đến 2000$ khi làm việc tại Nhật.
 • BrSE cấp độ 1: Mức lương nhận được khoảng $2000 – $3000 khi bạn đã có kinh nghiệm 1 đến 2 năm và trình độ tiếng Nhật ở mức N2.
 • BrSE cấp độ 2: Thu nhập có thể lên đến $3000 – $4000 mỗi tháng và bạn sẽ phải có các kỹ năng xử lý thông minh trong các tình huống giao tiếp.
 • BrSE cấp độ 3: Ở cấp độ này, các kỹ sư cầu nối sẽ phải có kỹ năng làm việc với khách hàng và lên kế hoạch cho nhóm phát triển, ở cấp độ này sẽ có mức lương từ $4000 – $6000.
 • BrSE cấp độ 4: Lúc này bạn sẽ có thể tự mình thành lập công ty riêng và thu nhập lúc này phụ thuộc vào lợi nhuận của từng dự án.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Bridge Engineer/BrSE mà nhiều người quan tâm. Hy vọng bạn sẽ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành tốt công việc của mình nhé.

5/5 - (1 đánh giá)

Deprecated: Function get_bloginfo was called with an argument that is deprecated since version 2.2.0! The siteurl option is deprecated for the family of bloginfo() functions. Use the url option instead. in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/functions.php on line 6078