email-phong-van-tieng-anh

Cách trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

13/03/2023

TECHVIFY

Biết cách trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh là một lợi thế trong lúc ứng tuyển việc làm. Bài viết  sau sẽ trang bị cho mình nhiều kiến thức hữu ích.

Để có thể dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn, bạn cần xây dựng cho mình những ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. Một trong số đó chính là biêt cách trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh sao cho đúng, chuẩn và chuyên nghiệp nhất. Vì vây, bài viết sẽ bật mí chi tiết cho bạn các trả lời gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng nhé.

Xem ngay cách trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trước khi tiến hành trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn cần xác định được bố cục email tiếng Anh cho chuẩn mực thể hiện sự chuyên nghiệp nhất. Đây là một trong “cái khung” giúp bạn có thể viết đươc email nhanh chóng, đầy đủ và đầy thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tiêu đề thư

Một bức thư hoàn chỉnh sẽ phải có tiền đề thư, nếu bạn chuẩn bị kỹ càng nội dung nhưng không có tiêu đề chắc chắn khả năng thư xác nhận mời phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được duyệt là rất cao. bởi vì có rất nhiều người cùng ứng tuyển vào một vị trí, sẽ có nhiều thư phản hồi. Nếu bạn không viết rõ ràng tiêu đề thư, người phản hồi sẽ không biết bạn là ai và họ sẽ chẳng có thời gian đi check lại thông tin của bạn, vì thế hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn với cú pháp [tên vị trí ứng tuyển] – [tên bạn].

Lời chào

Lời chào chính là phần đầu tiên trong thư, phần này sẽ gây ấn tượng với người đọc. Đối với bất kỳ email nào, bạn cũng phải có phân chào hỏi trước khi vào nội dung chính. Mặc dù nhỏ nhưng nếu thiếu đi phần này, bức thư của bạn cũng sẽ đánh mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết được chính xác tên của nhà tuyển dung hoặc tên trưởng phòng bạn có thể ghi lòi chào là Dear Hiring Team / To whom it may in concern.

Nhưng cách này không được đánh giá cao, bạn có thể chào hỏi chuyên nghiệp hơn bạn nên dùng mẫu câu Dear Mr. /Mrs. /Ms. Bên cạnh đó, bạn nên lưu lại tên người tuyển dụng vì đây là người nhận thư của bạn sẽ thể hiện bạn alf người sâu sắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về chi tiết nhỏ nhặt trong tuyển dụng và công ty.

tra-loi-email-moi-phong-van-bang-tieng-anh-1

Thư trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh phải có lời chào

Cảm ơn nhà tuyển dụng

Sau khi chào hỏi, bạn sẽ đi thẳng vào nội dung chính, tránh vòng vo thông tin không liên quan. Bạn nên gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã lựa chọn bạn trong hàng ngàn CV được gửi đến và sắp xếp lịch phỏng vấn cho bạn. Khi vượt qua vòng này cũng chính là lúc bạn tiến gần hơn một bước.

Xác nhận lịch phỏng vấn

Sau đó, cần phải xác định phỏng vấn nếu thời gian người gửi đưa ra phù hợp với bạn. Còn nếu lịch hẹn không phù hợp bạn hãy đưa ra một thời gian cụ thể khác và hỏi xem nhà tuyển dụng đó có đồng ý không. Một số trường hợp nhà phỏng vấn sẽ đồng ý với lịch hẹn của bạn.

Yêu cầu nếu có

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cũng nên thêm thông tin liên quan đến cuộc phỏng vấn. Một số vấn đề bạn cần phải chú ý kỹ như giấy tờ cần thiết, CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, chứng minh bản sao, các bằng cấp chứng chỉ, thông tin liên lạc của người phỏng vấn để liên lạc khi cần.

Kết thư và ký tên

Cuối cùng, bạn nên đề cập đến việc bạn sẽ đến đúng giờ vào buổi phỏng vấn và kết thúc bằng một lời chào trân trọng. Cùng với đó là chữ ký và thông tin liên hệ của cá nhân bạn.

tra-loi-email-moi-phong-van-bang-tieng-anh-3

Cần ký tên và có lời chào trân trọng với nhà tuyển dụng

Cách trả lời từ chối email phỏng vấn bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc xác nhận đi phỏng vấn mà bạn sẽ trả lời từ chối lời mời nếu như bạn không có nhu cầu cho vị trí đó. Nếu bạn gửi CV và Cover Letter nhưng nhà tuyển dụng phản hồi quá lâu và cần có 1 công việc mới.

Trong trường hợp này bạn hãy phản hồi nhà tuyển dụng để họ không mong đợi và tìm ứng viên khác. Bạn có thể lấy lý do là vị trí này là một công việc tuyệt vời, tuy nhiên khi xem xét cẩn thận tôi đã quyết định chấp nhận một vị trí tại một công ty khác.

Những lưu ú khi trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Bạn nên trả lời email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh càng sớm càng tốt, bạn không nên để lâu mới phản hồi thư. Ngoài ra, cần tránh viết sai chính tả câu cụt, thiếu ý mà nên sử dụng câu mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ.

Bạn nên sử dụng câu ngữ pháp đơn giản, không cần thiết phải sử dụng các câu hoa mỹ và phức tạp khó hiểu. Hãy kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo rằng email phản hồi của bạn không mắc lỗi sai ngớ ngẩn nào cụ thể như sau:

  • Đầy đủ các phần, thông tin: Việc trả lời email sẽ đầy đủ bố cực, thông tin, lời cảm ơn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được sự tôn trọng, có thiện cảm hơn với bạn.
  • Lời lẽ lịch sự, chuyên nghiệp: Bạn hãy thể hiện phong thái chuyên nghiệp ngay từ những email đầu tiên gửi đến nhà tuyển dụng và sẽ giúp ích cho việc xem bét bạn của nhà tuyển dụng về sau.
  • Chú ý giờ giấc gửi email: Bạn cũng nên gửi trả lời vào những giờ hành chính làm việc trong tuần và sớm nhất có thể, không nên để nhà tuyển dụng đợi lâu.

Nếu biết cách trả lời email mời phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều lợi thể trong bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng. Do đó, bạn hãy trang bị cho mình những thông tin hữu ích nhất để sớm có được vị trí công việc như mong muốn nhé.

Đánh giá

Deprecated: Function get_bloginfo was called with an argument that is deprecated since version 2.2.0! The siteurl option is deprecated for the family of bloginfo() functions. Use the url option instead. in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/functions.php on line 6078