Reactjs developer

ReactJS developer: Công việc và những kỹ năng cần có

20/06/2022

TECHVIFY

Đối với một Reactjs developer, nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một công việc với giờ giấc linh hoạt, trả một mức lương hậu hĩnh điều này không khó. Thế nhưng, cái khó nằm ở việc bạn sẽ phải xác định được đâu là những kỹ năng cần thiết và quan trọng giúp bạn đảm nhận tốt công việc được giao. Bài viết sẽ bật mí cho bạn những thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.

Nhà phát triển Reactjs developer là gì?

Từ giai đoạn hình thành cho đến quá trình thử nghiệm, nhà phát triển có thể giúp bạn xây dựng những thành phần tương tác cho những trang web hoặc ứng dụng của web.

React là một thư viện JavaScript mã nguồn mở chuyên xây dựng UI giao diện người dùng. Đơn giản hơn, đây là một thuật ngữ mô tả bất kỳ yếu tố nào cho phép người dùng tương tác và giao tiếp với các thông tin được lưu trong thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh…

React sẽ giúp việc xây dựng các trang web và ứng dụng tạo ra các trường hợp thử nghiệm giao diện cho người dùng, sử dụng các mã hiện có của trang web và cải thiện giao diện người dùng hiệu suất của các ứng dụng. Nhà phát triển React có tay nghề ca sẽ tham gia vào toàn bộ các giai đoạn phát triển và bảo trì các thành phần giao diện cho người dùng.

reactjs developer

Lập trình viên Reactjs là làm gì?

Một nhà phát triển React sẽ thực hiện thiết kế và triển khai các tính năng nhằm hướng tới cho người dùng các trang web và ứng dụng sử dụng React.js. Nhà phát triển này thực hiện quản lý mọi thứ mà người dùng nhìn thấy trên trình duyệt web hoặc ứng dụng của nó hay hiểu cách khác là họ sẽ chịu trách nhiệm về giao diện của trang web hoặc ứng dụng để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Các nút menu, biểu mẫu trực tuyến và hình ảnh đồ hoạ, giao diện điều khiển bằng cử chỉ là một trong những điều thú vị mà nhà phát triển này có thể làm. Họ sử dụng kiến thức của mình trong JavaScript, CSS, HTML và các ngôn ngữ lập trình khác để kết hợp vào hệ sinh thái thư viện mã nguồn mở ReactJS.

Nói chung, họ làm việc này với các chuyên gia kiểm thử phần mềm để kiểm tra mã hoá trước khi ứng dụng web hoặc trang web đi vào hoạt động. Những nhà phát triển này cũng có thể làm việc chặt chẽ trong dự án các phần mềm mà khách hàng yêu cầu.

Kỹ năng cần có của Reactjs Developer

Thật vậy, Reactjs developer là một nhà phát triển dựa trên nền tảng vững chắc có vai trò trong ngành công nghệ. Chính vì thế, để có thể phát triển và thăng cấp trong lĩnh vực này nhà phát hành cần phải có các kỹ năng cụ thể như sau:

 • Công nghệ web: Phải có kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm làm việc với các công nghệ web chẳng hạn như CSS, JavaScript, HTML, TypeScript, C #, SASS, Stylus, Python.
 • Các công cụ React: Đảm bảo thành thạo về các công cụ như Enzyme, Webpack, Redux và Flux.
 • Các khuôn khổ web: Nhà chuyên môn đã chứng minh trong nhiều khuôn khổ khác nhau như React Native, AngularJS, Angular2, VueJS, Backbone, Svelte và Bootstrap.
 • Thư viện mã nguồn mở: Trải nghiệm rõ ràng với JQuery, MomentJS, html5sql.js, RequestJS và Tải.
 • Các công cụ kiểm thử phần mềm: Phải có kiến thức làm việc tốt trong việc kiểm tra sử dụng các công cụ phần mềm như Mocha, Jest, Unit-tests, TDD, Karma, VCS và Selenium.
 • Cơ sở dữ liệu: Phải làm quen với các cơ sở dữ liệu điển hình như MySQL, NoSQL.
 • Kho lưu trữ mã: Sẽ phải có kinh nghiệm làm việc sử dụng các phần mềm GitHub, Bitbucket, RhodeCode và devZing Subversion
 • Quản lý đám mây: có nền tảng vững chắc về các nền tảng đám mây khác nhau như Amazon AWS, Microsoft Azure, OpenStack Apache.
 • Quản lý dự án: Đây là một lợi thế lớn nếu như bạn biết quản lý các dự án bằng Jira, Basecamp, Trello, Asana, ClickUp hoặc Zoho Projects.
lập trình viên reactjs

Mức lương của nhà phát triển Reactjs developer

Những nhà phát triển Reactjs developer sẽ được trả với mức lương cao nhất trong số các nhà phát triển JavaScript. Tùy vào một số yếu tố sau đây mà sẽ có từng mức lương cụ thể như:

 • Số năm kinh nghiệm.
 • Các chức vụ đảm nhiệm qua từng giai đoạn.
 • mức độ chuyên môn.
 • các kỹ năng đặc biệt.
 • Đào tạo và Chứng nhận.
 • vị trí địa lý.

Theo ước tính trung bình tại Mỹ mức lương của Reactjs Developer là 121.992 USD mỗi năm tương đương với khoảng 62,56 USD/giờ. Những vị trí đầu vào sẽ bắt đầu ở con số 65.000 đô la một năm, và những người có kinh nghiệm sẽ có mức lương lên đến 171.000 đô la / năm.

Ngoài ra, cơ hội việc làm rộng mở khi nền kinh tế ngày càng phát triển, khoa học công nghệ càng hiện đại và ngành công nghệ thông tin đang lên ngôi. Nhà phát triển sẽ được làm việc ở một môi trường năng động, đầy tính sáng tạo và hưởng nhiều quyền lợi cũng như ưu đãi mà công ty quy định.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về nhà phát triển Reactjs developer, những kỹ năng cần có và mức lương của vị trí này. Mong rằng bạn cũng sẽ được lọt vào top ứng cử viên sáng giá, làm việc và phát triển bản thân với công việc này nhé.

5/5 - (1 đánh giá)

Deprecated: Function get_bloginfo was called with an argument that is deprecated since version 2.2.0! The siteurl option is deprecated for the family of bloginfo() functions. Use the url option instead. in /opt/bitnami/wordpress/wp-includes/functions.php on line 6078